Giải pháp dành cho Dịch vụ kho bãi Vietful – Quản lý, lưu trữ hàng hóa uy tín, chất lượng

23/08/2022

Dịch vụ kho bãi là một trong các yếu tố cơ bản nhất trong giải pháp Logistics. Dịch vụ kho bãi cung cấp địa điểm để lưu trữ và bảo tồn hàng hóa, đồng thời hỗ trợ phân phối và chuyển giao để tối ưu hoá chi phí cho doanh nghiệp. Nếu đang có nhu cầu sử dụng Giải pháp dành cho dịch vụ kho bãi, xin vui lòng liên hệ Vietful để được hỗ trợ.

Dịch vụ kho bãi là gì? Phân loại kho bãi

Dịch vụ kho bãi (Warehouse service) hay còn được gọi là dịch vụ kho hàng và lưu trữ hàng hóa, là nơi cất giữ nguyên vật liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong suốt quá trình chuyển từ đầu đến điểm cuối của dây chuyền cung ứng, và còn cung cấp các thông tin về những tình trạng nơi lưu trữ, điều kiện lưu trữ và vị trí của hàng hóa được lưu kho.

Thông tin cần biết về kho bãi

Thông tin cần biết về kho bãi

Trên thị trường hiện nay, kho bãi được chia ra thành nhiều loại khác nhau, cụ thể là:

Kho tư nhân: Hay còn được gọi là kho bãi độc quyền, các kho này thuộc quyền sở hữu của các tập đoàn bán lẻ hoặc các công ty lưu trữ hàng hoá tư nhân. Nhà kho tư nhân thông thường được xây dựng ở gần các cơ sở sản xuất.

Kho công cộng: Kho công cộng là giải pháp cho các doanh nghiệp có nhu cầu lưu kho hàng hoá trong thời gian ngắn.

Kho kiểm soát khí hậu: Kho dùng để lưu trữ các loại hàng hoá dễ bị hư hỏng như thực phẩm.

Kho tự động: Kho tự động là kho có kết hợp các phần mềm quản lý, sử dụng các công cụ hiện đại như xe nâng, pallet, giá đỡ để di chuyển hàng hoá.

Kho CFS: Loại kho chuyên dụng dùng để thu gom và phân loại hàng hoá nhỏ lẻ, sắp xếp lại hàng hoá và chờ xuất khẩu.

Kho bảo thuế: Kho để lưu trữ các nguyên liệu và vật tư nhập khẩu, đã được thông quan nhưng chưa đóng thuế, kho thuộc sở hữu của các doanh nghiệp.

Kho ngoại quan: Kho được ngăn cách với các khu vực lân cận, để tạm giữ và bảo quản hàng hóa từ nước ngoài hoặc từ trong nước đưa vào.

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm quản lý kho qua mạng

Khi sử dụng dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa, các doanh nghiệp sẽ được hưởng những lợi ích tuyệt vời như:

Tiết kiệm chi phí: Nếu sử dụng dịch vụ kho bãi một cách hợp lý, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho quá trình vận chuyển và bảo quản sản phẩm.

Dễ dàng kiểm soát: Khi thuê được một kho bãi uy tín, doanh nghiệp sẽ giảm tải được gánh nặng từ việc kiểm kê, bảo quản và trông chừng hàng hoá, từ đó nâng cao được hiệu quả kinh doanh của mình.

Thích ứng được với biến động thị trường: Doanh nghiệp thường phải lưu kho một số lượng hàng hoá lớn để ứng phó với những trường hợp bất ngờ. Thông thường, một doanh nghiệp sẽ có 40-50% hàng tồn để dự phòng. Dịch vụ kho bãi sẽ cung cấp không gian cần thiết, giúp duy trì nguồn cung ổn định, tăng vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kho bãi

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kho bãi

Đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ lưu kho hàng hóa logistics

Theo đó, những đối tượng nên sử dụng dịch vụ công ty dịch vụ kho bãi xanh Logistics phải kể đến đó là:

  • Doanh nghiệp mới thành lập, nguồn vốn còn nhỏ, chưa có đủ nguồn nhân lực.
  • Doanh nghiệp thuộc loại hình vừa và nhỏ, nhà bán lẻ, chưa có ý định thành lập kho bãi riêng vì số lượng hàng hoá chưa nhiều và chưa ổn định.

Lưu ý khi thuê dịch vụ kho bãi logistics

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình để chọn ra kho phù hợp nhất với nhu cầu. Cụ thể, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau đây:

Diện tích thuê: Chi phí thuê kho sẽ tương ứng với diện tích mà bạn để hàng hoá. Trước khi thuê, bạn nên xác định rõ diện tích cần và đủ, tránh lãng phí.

Chi phí vận hành: Bạn cần biết, hiểu và phân biệt rõ từng loại chi phí dịch vụ. Chi phí vận hành ở đây thường bao gồm thuế, bảo hiểm hoặc bảo trì.

Bảo trì tài sản: Việc bảo trì tài sản là nghĩa vụ của cả 2 bên, cho nên không được chủ quan mà phụ thuộc quá nhiều vào chủ kho.

Các thiết bị trong kho: Nếu hàng hoá của bạn là những sản phẩm đặc biệt, dễ hỏng hóc, bạn nên cân nhắc đến việc chọn kho cho phù hợp. Bên cạnh đó, nên để ý đến hệ thống điện, thông khí và độ cao trần nhà,…

Tại sao bạn nên chọn giải pháp dành  cho dịch vụ kho bãi của Vietful?

Những khó khăn về việc quản lý kho đang làm cản trở sự phát triển của các doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, Vietful đã cho ra mắt giải pháp quản lý kho dành cho dịch vụ kho bãi, hỗ trợ tối đa khách hàng trong việc quản lý kho bãi thông minh. Những lý do mà bạn nên sử dụng Giải pháp quản lý kho bãi của Vietful:

Hệ thống quản lý kho hiện đại

Chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong nghề, có thể đánh giá được mọi tình trạng chất lượng kho bãi, cam kết đem đến những giải pháp quản lý hệ thống kho thông minh được đầu tư rộng lớn, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, hệ thống đèn điện, thông khí chất lượng. Bên cạnh đó, các loại dịch vụ kho bãi đều trang bị hệ thống camera giám sát 24/24, hàng hoá khi để tại kho sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, có phòng cháy chữa cháy đầy đủ, theo đúng tiêu chuẩn.

Vietful hỗ trợ khách hàng khảo sát và chọn lựa kho bãi phù hợp

Vietful hỗ trợ khách hàng khảo sát và chọn lựa kho bãi phù hợp

Có tích hợp nhiều giải pháp chuyên nghiệp khác

Khi sử dụng Giải pháp quản lý dịch vụ kho bãi của Vietful, khách hàng sẽ đồng thời được hưởng những dịch vụ sau đây:

  • Giải pháp quản lý xuất – nhập và lưu trữ hàng hóa.
  • Giải pháp vận tải phân phối hàng đến người mua sau cùng.
  • Giải pháp kiểm kê hàng hóa lưu kho theo định kỳ.
  • Giải pháp sắp xếp, tháo dỡ hàng hóa ra vào kho, Vietful sử dụng phương pháp sắp xếp ngẫu nhiên được nghiên cứu bởi Amazon, có thể tối ưu hóa không gian, cho phép các SKU được đặt ở mọi nơi phù hợp.
  • Giải pháp đóng gói bao bì theo tiêu chuẩn, Vietful cũng hỗ trợ in nhiều loại biểu mẫu theo yêu cầu khách hàng.
  • Giải pháp kiểm đếm hàng hóa, phân tích và đưa ra dự đoán về tình trạng xuất – nhập theo từng loại hàng, để đối tác có kế hoạch hợp lý.
  • Giải pháp vận tải, giao nhận sẵn có của nhà bán lẻ hoặc dịch vụ tự giao hàng TMS/Last-mile.

Đội ngũ hỗ trợ tận tình – Vietful hỗ trợ tư vấn 24/7 cho khách hàng

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Vietful nhiệt tình, tận tâm, có chuyên môn nghiệp vụ về Logistics cao. Chúng tôi am hiểu và có thể hỗ trợ khách hàng nhanh chóng nhất, đồng thời đảm bảo về chất lượng kho bãi và mức độ an toàn hàng hoá của doanh nghiệp.

Vietful là một đơn vị đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực, hiện tại chúng tôi đang là đối tác của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nước như: T&C Holding, Công Cổ phần phát hành sách TP.HCM Fahasa, nhà sách Phương Nam,…

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ kho bãi, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi  để được tư vấn chi tiết.


Đợi xem Mật khẩu đây