Hệ thống quản lý kho hàng WMS chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

23/08/2022

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cũng vậy, quản lý hàng hoá luôn là một nhiệm vụ đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, theo cách kiểm soát truyền thống thì rất khó có thể đem lại hiệu quả, đặc biệt đối với doanh nghiệp lớn, có số lượng hàng khổng lồ. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến hệ thống quản lý kho hàng WMS. Quý khách hàng nếu đang quan tâm về dịch vụ, hãy liên hệ với VietFul để được hỗ trợ

Hệ thống WMS là gì? Hiểu thế nào cho đúng

Phần mềm quản lý kho WMS (Warehouse Management System) là một giải pháp được xây dựng với mục đích giúp đỡ các doanh nghiệp theo dõi số lượng hàng hoá và mức tồn kho, hỗ trợ bán hàng. Dựa vào hệ thống này, doanh nghiệp sẽ xây dựng được kế hoạch nhập hàng hợp lý.

Sơ lược về hệ thống quản lý kho hàng WMS 

Sơ lược về hệ thống quản lý kho hàng WMS 

>> Xem thêm bài viết: dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế giá rẻ tại VietFul

Các tính năng có trong hệ thống WMS

Người dùng có thể sử dụng được đa dạng tính năng trong hệ thống quản lý kho hàng WMS. Một số tính năng quan trọng phải kể đến đó là:

Hỗ trợ nhập hàng (Receiving)

Hệ thống quản lý kho WMS có các chức năng giúp cho các doanh nghiệp tối ưu được việc nhận hàng, như thông báo chuyển trước (ASN) và giao dịch EDI. Từ thông báo này, doanh nghiệp sẽ sắp xếp hợp lý được lịch nhận và đưa nhân viên đi lấy hàng.

Hỗ trợ nhập hàng

Hỗ trợ nhập hàng

Không chỉ thế, hệ thống còn có những chức năng khác sau đây:

 • Ghi chép lại các yêu cầu bồi thường từ nhà cung cấp.
 • Tạo mã vạch cho từng thùng carton hoặc pallet hàng.
 • Xác định các loại xử lý đặc biệt cho hàng hoá trước khi vận chuyển đi.
 • Cross docking.
 • Báo cáo tình trạng biên lai của hàng hoá cho nhân viên phụ trách nắm rõ.

Thiết kế không gian kho

Hệ thống quản lý kho thông minh này giúp bạn nắm được thay đổi số lượng hàng hóa, từ đó có cách sắp xếp bày trí cho phù hợp. Với chức năng thiết kế không gian kho, doanh nghiệp cũng có thể thoải mái tùy chỉnh phân bổ theo vị trí và thứ tự, giúp cho quá trình xuất – nhập hàng sau này diễn ra thuận lợi. Chức năng này có khả năng tính toán và thiết lập ra các ngăn kệ để tối ưu hoá diện tích kho bãi, phù hợp sắp xếp các loại hàng hoá theo mùa.

Kiểm soát tồn kho

Hầu hết các phần mềm quản lý kho trên thị trường hiện nay đều có chức năng kiểm soát số lượng hàng tồn. Tuy nhiên, với hệ thống WMS, tính năng theo dõi hàng tồn kho phát triển tiên tiến hơn, có tự động nhận diện và thu thập dữ liệu hàng hoá, nhận diện bằng tần số vô tuyến,… cho thông tin chính xác hơn.

Kiểm soát tồn kho

Kiểm soát tồn kho

Lưu kho

Hàng hoá sau khi nhập vào kho sẽ tiến hành lưu kho theo như quy tắc đã đề ra sẵn trước đó, phục vụ cho việc xuất kho sau này được thuận tiện. Phần mềm quản lý kho WMS có chức năng lưu kho nhận diện hàng hoá bằng giọng nói (picking to voice) hoặc ánh sáng (picking to light), phù hợp với các kho hàng quy mô lớn.

Quản lý vận tải

Phần mềm quản lý kho sau khi xác nhận được đơn đặt hàng sẽ tự động in bill vận đơn gửi cho bên vận chuyển, đồng thời in ra số lượng hàng hóa cần chuẩn bị và hóa đơn tạm tính cho đơn hàng đó. Một số mặt hàng kỹ thuật sẽ còn được hệ thống in ra bản hướng dẫn sử dụng hoặc lắp ráp.

Sau khi các sản phẩm được đóng thùng, phần mềm kho sẽ gửi thông báo giao hàng trước cho các kho hàng khác biết và dừng lại công tác chuẩn bị giao hàng.

Quản lý nhân lực

Giúp người quản lý giám sát được hiệu quả làm việc của người lao động, bằng việc đo lường hiệu suất công việc KPIs, từ đó đưa ra những đánh giá chính xác về tiêu chuẩn làm việc của nhân công đó.

Quản lý nhân lực

Quản lý nhân lực

Báo cáo kho

Tính năng báo cáo giúp người quản lý nắm bắt và phân tích được tình hình thực tế hoạt động của kho (theo thời gian thực).

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm WMS

Hệ thống quản lý kho hàng WMS là một giải pháp giúp xây dựng được kho hàng thông minh hơn, đem lại những lợi ích thiết thực:

 • Giảm được chi phí vận hành do kiểm soát được hàng hoá chính xác tuyệt đối.
 • Định vị và phân luồng hàng hóa cụ thể, giúp dễ dàng xuất – nhập kho.
 • Mọi hoạt động kho đều được tự động hoá, giúp tiết kiệm thời gian.
 • Tăng cường bảo mật kho, tránh thất thoát hay gian lận hàng hóa.
 • Quản lý được nhân lực và quản lý thanh toán hiệu quả.
 • Giảm áp lực lên đội ngũ nhân lực của kho.
 • Cải thiện được mối quan hệ với khách hàng hay đối tác.

Có thể bạn quan tâm: phần mềm quản lý kho xăng dầu.

Các thành phần trong hệ thống quản lý hàng tồn kho WMS

Trong giải pháp WMS, bạn sẽ bắt gặp những thành phần sau đây:

 • Phần mềm WMS: Phần mềm quản lý kho với nhiều tính năng kể trên, đồng thời nó còn là một giải pháp mở rộng, với nhiều chức năng bổ sung được cập nhật thường xuyên như hệ thống ERP.
 • IoT: Kết nối doanh nghiệp với các thông tin tại kho bãi theo thời gian thực.
 • Thiết bị IoT: Bao gồm máy quét mã vạch QR code, máy đọc RFID nhận diện đối tượng thông tin và máy in mã vạch để phân biệt các lô hàng.

VietFul – đơn vị tiên phong cung cấp mô hình WMS cho doanh nghiệp

Hệ thống quản lý kho hàng WMS là một giải pháp dành cho những bài toán quản lý kho phức tạp. VietFul tự hào là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp phần mềm này, nhằm đáp ứng tối đa các quy trình làm việc trong tổ chức.

Hệ thống quản lý kho hàng thông minh của VietFul

Hệ thống quản lý kho hàng thông minh của VietFul

Phần mềm quản lý kho thông minh được VietFul phát triển dựa trên những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, được xây dựng bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực. Với hệ thống quản lý này, chúng tôi tin rằng sẽ giúp các lãnh đạo quản lý kho chính xác, toàn diện và hiệu quả hơn.

Hệ thống quản lý kho hàng WMS là giải pháp quan trọng để quản lý và vận hành kho, giúp nhà quản lý tiết kiệm chi phí và nhân công, dễ dàng đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp. Quý khách hàng nếu đang quan tâm và có nhu cầu được hướng dẫn sử dụng phần mềm WMS, hãy liên hệ trực tiếp với VietFul 097 384 3404 chuyên gia về Giải pháp hoàn tất đơn hàng để được hỗ trợ nhanh chóng.


Đợi xem Mật khẩu đây
Messenger Zalo OA Hotline 24/7