Phần mềm quản lý kho chứng từ đơn giản và hiệu quả nhất

05/09/2022

Quản lý kho nói chung và quản lý kho chứng từ nói riêng từ lâu đã trở thành một trong những điều kiện cốt lõi quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp. Tuy nhiên sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức nếu như bạn chọn quản lý theo phương pháp truyền thống. Do đó trong bài viết dưới đây, Vietful sẽ chia sẻ đến bạn phần mềm quản lý kho chứng từ thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như hạn chế thất thoát mỗi khi kiểm kho. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về chứng từ là gì?

Trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp, nhất là lĩnh vực kế toán thì chúng ta thường nghe nhiều đến hóa đơn, chứng từ. Cụ thể chứng từ chính là tài liệu có ý nghĩa quan trọng với doanh nghiệp, là giấy tờ, tài liệu ghi lại nội dung một sự kiện giao dịch hay nghiệp vụ nào đó được hạch toán, ghi vào sổ kế toán.

Thường thì chứng từ sẽ được dùng làm căn cứ ghi vào sổ kế toán liên quan đến các giao dịch của doanh nghiệp. Thể hiện thông tin biểu hiện bằng các thước đo điển hình như hiện vật, lao động và giá trị. Trong chứng từ kế toán cần thể hiện đủ những nội dung sau:

Chứng từ là những giấy tờ, tài liệu quan trọng của doanh nghiệp
Chứng từ là những giấy tờ, tài liệu quan trọng của doanh nghiệp
 • Tên, số hiệu chứng từ
 • Ngày lập chứng từ
 • Thông tin đơn vị, cá nhân lập chứng từ
 • Thông tin cá nhân, đơn vị lập chứng từ
 • Nội dung phát sinh chứng từ
 • Tổng số tiền của chứng từ, đơn giá, số lượng của đối tượng đưa ra giao dịch
 • Họ tên, chữ ký, con dấu của đơn vị, cá nhân lập chứng từ, người kiểm duyệt cùng các bên liên quan

Tại sao cần quản lý kho chứng từ?

Trong một doanh nghiệp, chứng từ sổ sách cũng được xem như là một tài sản có giá trị, quyết định sự thành bại trong kinh doanh. Do vậy việc kiểm soát tốt kho chứng từ luôn là vấn đề cần thiết và chủ yếu trong quản trị sản xuất tác nghiệp diễn ra suôn sẻ.

Kiểm tra kho chứng từ thuộc một trong những nguyên tắc quản lý kho chặt chẽ không thể thiếu. Qua đó giúp chủ doanh nghiệp, nhà phát triển chủ động tìm kiếm dữ liệu khi cần thiết để xây dựng chiến lược kinh doanh hay chiến lược bán hàng hiệu quả.

Quản lý kho chứng từ để đảm bảo hoạt động kinh doanh tốt hơn
Quản lý kho chứng từ để đảm bảo hoạt động kinh doanh tốt hơn
 • Tránh thất thoát giấy tờ: Hiện tượng thất thoát, mất chứng từ xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng đa phần là do khâu quản lý chưa được chặt chẽ. Nếu số lượng chứng từ quá lớn thì việc bị mất thường không tránh khỏi.
 • Tiết kiệm chi phí: Nếu như quản lý kho chứng từ bằng phương pháp truyền thống thì doanh nghiệp cần đầu tư cơ sở vật chất, nhân công để làm việc. Đương nhiên việc này sẽ tốn kém chi phí. Nhưng mà nếu dùng phần mềm quản lý kho thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều.
 • Bảo quản chứng từ tốt và hiệu quả hơn: Chứng từ nếu không được bảo quản, lưu trữ đúng cách, nhất là những chứng từ quan trọng, có ý nghĩa sống còn với doanh nghiệp thì có thể dẫn đến tổn thất vô cùng lớn. Quản lý kho bằng các công việc như sắp xếp, phân loại hay theo dõi thông tin sẽ tránh được hiện tượng nhầm lẫn, thất thoát. Cuối cùng giảm thiểu tối đa phát sinh ngoài ý muốn khi kinh doanh.

Phần mềm quản lý kho chứng từ Vietful uy tín, chất lượng

Phần mềm quản lý kho chứng từ của Vietful được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ vận hành kho FBA để tối ưu hóa cũng như quản lý đơn hàng bắt đầu từ khâu nhà cung cấp. Được xây dựng với tiêu chí đơn giản, thân thiện và sử dụng đơn giản với cả những người không quá am hiểu về công nghệ. 

Đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hàng hóa, sổ sách, chứng từ với chi phí thấp nhất. Ngoài ra còn giúp giảm thiểu thất thoát, có thêm cơ hội phát triển trong kinh doanh. Chính sự ra đời của Vietful đã giúp giải quyết tốt mọi vấn đề của doanh nghiệp đang vận hành kho bằng phương pháp truyền thống nhiều lạc hậu. Một số chức năng điển hình đó là:

Phần mềm quản lý kho chứng từ Vietful uy tín, chất lượng
Phần mềm quản lý kho chứng từ Vietful uy tín, chất lượng
 • Quản lý kho: Quản lý xuất nhập kho, quản lý phân loại hàng hóa, đồng bộ dữ liệu trên hệ thống
 • Quản lý danh mục: Quản lý phân theo nhóm hàng hóa, nhà cung cấp
 • Quản lý đơn bán hàng: Hỗ trợ xử lý các đơn hàng, tổng hợp đơn hàng trên file Excel tổng
 • Quản lý đơn nhập hàng: Quản lý tất cả đơn hàng từ các đơn vị cung cấp

Nói chung nếu như bạn đang kiếm tìm cho mình một phần mềm quản lý kho chứng từ hiệu quả và tiện lợi thì Vietful chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ giải đáp hãy liên hệ 097 384 3404 nhé!