Tải phần mềm quản lý kho bằng Excel mới nhất năm 2022

05/09/2022

Dùng file Excel để quản lý hàng hóa xuất nhập kho chính là một trong những cách giúp cho các cửa hàng quản lý hàng hóa đơn giản, thuận tiện và khoa học hơn. Nếu như bạn chưa biết cách tải phần mềm quản lý kho bằng Excel và sử dụng như thế nào cho hiệu quả  thì hãy tham khảo bài viết chia sẻ phía bên dưới đây nhé!

Lợi ích khi chọn quản lý kho bằng Excel

Quản lý hàng hóa tồn kho bằng Excel chính là một trong những hình thức quản lý phổ biến trong kinh doanh quốc tế, được nhiều doanh nghiệp và chủ cửa hàng lựa chọn nhằm mục đích kiểm soát số lượng hàng tồn kho. Đồng thời mang đến những lợi ích nổi bật sau:

Lợi ích khi chọn quản lý kho bằng Excel
Lợi ích khi chọn quản lý kho bằng Excel

Thống kê, phân loại dữ liệu chi tiết

Excel là phần mềm chuyên xử lý bảng tính được thiết kế nhằm mục đích ghi lại cũng như trình bày thông tin ở dạng bảng, thực hiện tính toán, xây dựng số liệu thống kê trực quan. Do vậy bất cứ khi nào người dùng muốn thống kê hay tính toán thì chỉ cần vào Excel.

Trong kinh doanh buôn bán cũng cần phải thống kê, nhập liệu nên việc dùng mẫu file Excel quản lý là lựa chọn vô cùng hợp lý. Nó phân chia ra thành từng cột, người dùng dễ dàng thêm vào bất cứ dữ liệu nào để quản lý nhanh chóng và hiệu quả.

Thuận tiện cho việc tìm kiếm dữ liệu

Khi đã chia các trường thông tin trong file ra rõ ràng rồi thì việc tìm kiếm lại cũng cực kỳ đơn giản. Đây là một ưu điểm vượt trội của phần mềm Excel, hoàn toàn khác biệt so với việc bạn quản lý bằng phương pháp thủ công là sổ sách vì dễ gây nhầm lẫn.

Sử dụng hoàn toàn miễn phí

Excel là phần mềm miễn phí, chỉ cần download app về máy là đã có thể sử dụng được dễ dàng mà không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Đồng thời đây cũng là phần mềm đang được tin dùng trên toàn cầu và trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tóm lại, nếu như bạn chưa có một khoản tiền dư dả để đầu tư vào quản lý kho thì phần mềm quản lý kho bằng Excel là lựa chọn tuyệt vời nên tham khảo. Vừa thuận tiện, đơn giản, dễ vận hành lại còn phù hợp nữa.

Cách tạo file Excel để quản lý kho hiệu quả

Thực ra công việc quản lý kho bằng Excel không hề khó khăn một chút nào. Chỉ cần tạo, chia file quản lý kho thành từng đầu mục hoặc là áp dụng theo các Vietful hướng dẫn sau đây:

Cách tạo file Excel để quản lý kho hiệu quả
Cách tạo file Excel để quản lý kho hiệu quả

Mẫu file Excel quản lý danh mục đặt hàng

Đầu tiên khi mà bạn muốn quản lý kho của doanh nghiệp hay cửa hàng mình thì cần phải liệt kê các sản phẩm mà cửa hàng nhập về trước bằng cách tạo sheet “Danh mục sản phẩm”. Qua đó giúp bạn quản lý thông tin hàng hóa, trong phần này nên chứa đủ những thông tin cụ thể như sau:

 • Số thứ tự
 • Tên sản phẩm
 • Mã sản phẩm
 • Đơn vị tính
 • Ghi chú nếu có

Mẫu file Excel quản lý kho theo bảng kê xuất nhập hàng hóa

Đối với trường thông tin của bảng kê nhập kho, xuất kho hàng hóa thì mọi thông tin giao dịch bạn cũng phải lưu trong file này. Bao gồm:

 • Số thứ tự
 • Ngày tháng năm
 • Số chứng từ
 • Tên sản phẩm
 • Mã sản phẩm
 • Số lượng
 • Đơn giá
 • Giá vốn
 • Thành tiền

Nói chung sẽ tùy theo nhu cầu và mục đích của người quản lý, từng đơn vị/cửa hàng mà bạn sẽ có thêm hoặc bớt đi trường thông tin sao cho việc quản lý được phù hợp, hiệu quả nhất.

Mẫu file Excel quản lý kho dựa theo báo cáo tồn kho

Căn cứ theo file quản lý kho phía bên trên thì người dùng có thể lập thêm 1 file báo cáo hàng tồn kho. Qua đó giúp nhận biết, quản lý hàng hóa trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng của mình sẽ như thế nào.

Hơn nữa báo cáo tồn kho còn là cách giúp cho chủ cửa hàng nắm bắt tình hình kinh doanh thực tế, sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào bán ít. Cuối cùng đưa ra chiến lược phù hợp. Trong file Excel quản lý kho báo cáo này thì bạn phải nắm được những trường thông tin sau:

 • Nhập trong kỳ
 • Xuất trong kỳ
 • Tồn cuối kỳ

Một số rủi ro khi quản lý kho bằng Excel

Mặc dù phần mềm quản lý kho bằng Excel mang đến nhiều ưu điểm nhưng mà vẫn còn tồn tại những nhược điểm như:

 • Hàm tính phức tạp, hay nhầm lẫn nên không tránh được sai sót
 • Phù hợp với những kho hàng nhỏ, lượng hàng hóa không nhiều
 • File Excel là bản offline, khó kiểm soát được thông tin nếu như không truy cập vào máy tính cá nhân. Tính linh hoạt không được cao

Giới thiệu phần mềm quản lý kho bằng Excel của Vietful

Khắc phục được những nhược điểm của file Excel, các phần mềm quản lý kho hiện đại hơn đã được ra đời để giúp chủ doanh nghiệp/cửa hàng quản lý nhanh chóng và thuận tiện hơn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm quản lý kho Vietful đang được mọi người tin dùng và lựa chọn hiện nay.

Khi sử dụng, người dùng dễ kiểm soát tốt thông tin sản phẩm, số lượng, ngày xuất nhập, giá bán cũng như báo cáo tồn kho dựa theo từng ngày. Đặc biệt có thể kiểm tra thông tin mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn muốn.

Giới thiệu phần mềm quản lý kho bằng Excel của Vietful
Giới thiệu phần mềm quản lý kho bằng Excel của Vietful

Bên cạnh chức năng quản lý kho thì, Vietful quản lý bán hàng miễn phí còn giúp người dùng quản lý doanh thu, thu chi, quản lý khách hàng, nhân viên, hàng hóa,…

Mong rằng với những chia sẻ này thì bạn sẽ đưa ra được lựa chọn cách tải phần mềm quản lý kho bằng Excel cũng như tạo mẫu file quản lý phù hợp nhất cho cửa hàng của mình. Đồng thời tham khảo thêm 1 ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí cũng như một phần mềm quản lý kho để đảm bảo công việc kinh doanh hiệu quả, ngày một phát triển hơn. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, giải đáp thì hãy liên hệ với Vietful 097 384 3404 nhé!