Những Mặt Hàng Nên Lưu Kho Mát

10/09/2021

Sự khác biệt đơn giản và duy nhất giữa lưu kho thường và lưu trữ mát là nhiệt độ. Khi thời tiết bên ngoài dễ thay đổi bất ngờ, các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ khó có thể sống sót trong điều kiện bảo quản bình thường. Nếu để ở nhiệt độ phòng, những sản phẩm này sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. Hơn nữa, chúng phải được xử lý cẩn thận trong quá trình vận chuyển với nhiệt độ giữ nguyên chính xác để ở trong tình trạng tốt nhất.

Các doanh nghiệp có thể xây dựng và sử dụng kho mát của riêng mình, nhưng việc thuê xe lạnh để vận chuyển hàng hoá có thể sẽ hơi tốn kém. Và khi công ty phát triển, các yêu cầu hậu cần sẽ trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là đối với những hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ. Trong thời điểm này, việc thuê một kho mát có thể là một công cụ tốt để hỗ trợ bạn mở rộng kinh doanh.

Những mặt hàng nên lưu kho mát

Mỹ phẩm: Các điều kiện bảo quản có thể khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm, tuy nhiên, khô và mát là môi trường bảo quản lý tưởng cho phần lớn các loại mỹ phẩm. Tiêu biểu như son môi và nước hoa, bảo quản mát có thể kéo dài thời hạn sử dụng và duy trì sản phẩm trong tình trạng tốt nhất. Bạn hãy lưu ý rằng với những mỹ phẩm tự nhiên không có chất bảo quản thì nhất định phải được lưu trữ ở nhiệt độ mát nhé.

Thuốc men & thực phẩm chức năng: Thuốc men nên được giữ ở nơi nhiệt độ không quá cao, tiếp xúc nhiều với ánh sáng hoặc độ ẩm. Một số loại thuốc cần được bảo quản đặc biệt như thuốc nhỏ mắt / tai, kháng sinh, thuốc tiêm, … Đối với những loại thuốc khác, bảo quản ở nhiệt độ mát sẽ khiến chúng không bị biến chất và mất hiệu quả.

Thực phẩm: Không có kho mát, hầu hết các thực phẩm tươi sống sẽ hỏng trong một vài ngày. Hơn nữa, thực phẩm tươi sống phải được xử lý nhanh chóng vì thời gian sử dụng ngắn. Đối với các loại thực phẩm và đồ uống đóng hộp, bảo quản ở nhiệt độ mát sẽ kéo dài thời hạn sử dụng của chúng.

Đồ điện tử: Một số bộ phận và linh kiện của thiết bị điện rất nhạy cảm với nhiệt độ cao, do đó việc bảo quản chúng ở nhiệt độ mát là cần thiết.

Nến: Nến sẽ tan chảy, mất hình dạng và kết cấu khi thời tiết trở nên nóng hơn.

Phim: Phim máy ảnh phải được lưu kho mát để giữ cho chúng khỏi bị hỏng.

Tác phẩm nghệ thuật: Để bảo quản nước sơn, các tác phẩm nghệ thuật phải được giữ trong kho với nhiệt độ được kiểm soát. Nhiệt độ cao có thể dẫn đến việc lớp sơn bị phai màu hoặc bong tróc.

Lợi ích của việc lưu kho mát

Kiểm soát nhiệt độ để giữ cho sản phẩm của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất trong quá trình nhập kho và vận chuyển

Giải phóng không gian lưu kho cho các doanh nghiệp để phục vụ mục đích khác

Tiết kiệm chi phí vì chi phí lưu kho ngoài phụ thuộc vào số lượng hàng của bạn thay vì tổng chi phí để duy trì kho mát

Bảo đảm an ninh vì kho được bảo vệ và giám sát 24/7

Hoàn tất đơn hàng cho phép bạn tập trung vào việc mở rộng kinh doanh mà không phải lo lắng về vấn đề hậu cần. Các công ty hậu cần chuyên nghiệp có thể xử lý, đóng gói và vận chuyển sản phẩm cho bạn với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

Messenger Zalo OA Hotline 24/7