Giải pháp hoàn tất đơn hàng VietFul – Giúp vận hành thương mại điện tử hiệu quả trong các sự kiện Megasale

21/12/2022

Năm 2022 là một năm bùng nổ của ngành thương mại điện tử sau 2 năm chịu ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng của đại dịch Covid, người tiêu dùng đã chuyển mình từ mua sắm trực tiếp sang mua sắm trực tuyến. Đồng thời cũng đem lại nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức cho các nhà bán hàng thương mại điện tử có thể nâng cao hình ảnh thương hiệu và tăng doanh thu. Từ đó “Giải pháp hoàn tất đơn hàng của Vietful” được quan tâm nhiều hơn và được nhiều khách hàng lựa chọn để vận hành bán hàng thương mại điện tử đạt được hiệu quả cao nhất.

Giải pháp hoàn tất đơn hàng của Vietful giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả trong sự kiện Mega Sale

Những thách thức của hoạt động hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử trong những sự kiện Mega Sale.

Trong các dịp Mega Sale của các sàn thương mại điện tử đem về cho các nhà bán hàng số lượng đơn hàng tăng vọt gấp 5, 10 lần ngày thường. Điều này mang lại những thách thức lớn cho các doanh nghiệp thương mại điện tử về các hoạt động như sắp xếp nhân sự, đặc biệt hơn hết là nhân sự thực hiện hoạt động hoàn tất đơn hàng đúng theo những tiêu chuẩn của doanh nghiệp thương mại điện tử về yêu cầu thời gian đóng gói, xử lý đơn hàng nhanh chóng, kịp thời để vận chuyển đến tay khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử gặp khó khăn với việc tốn nhiều thời gian để kiểm kê số lượng hàng tồn kho hay có nhầm lẫn trong quá trình kiểm kê số lượng hàng hoá bởi thực tế hàng hoá chưa được sắp xếp dựa theo không gian, cấu trúc của kho dẫn đến việc hàng hoá dễ bị thất lạc, mất mát, hư hỏng cũng như khó khăn khi chuẩn bị hàng hoá để đóng gói, xử lý đơn hàng.

Việc quản lý kho chưa được hoàn thiện kéo theo ảnh hưởng đến hoạt động xử lý đơn hàng chậm trễ không kịp chuẩn bị đơn hàng cho các đơn sử dụng giao hàng nhanh 2 giờ, 4 giờ. Trong khi tâm lý người tiêu dùng trong các dịp Mega Sale sẽ mong chờ nhận được hàng sớm nhất, nếu hoạt động xử lý đơn hàng chậm làm ảnh hưởng đến hoạt động vận chuyển chậm điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến trải nghiệm của người tiêu dùng. 

Không dừng lại ở đó, thời gian xử lý đơn hàng chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động giao hàng không đúng hạn dẫn đến việc nhiều đơn hàng bị huỷ đồng thời sẽ bị nhận phạt theo quy định của từng sàn thương mại điện tử khác nhau.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải đối mặt với hiện tượng nhân sự “gãy” sau Mega Sale và chuẩn bị kế hoạch cho mùa cao điểm của sàn thương mại điện tử. Sau Mega Sale, nhân sự vì căng thẳng, áp lực, khối lượng công việc được nâng cao lên dẫn đến thường sẽ mất “mood” làm việc. Khi sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần không vững, những suy nghĩ tiêu cực bắt đầu xuất hiện và kéo theo đó là hiệu suất công việc giảm. Hậu Mega Sale, thực chất là giai đoạn nhạy cảm nhất với nhân sự làm trong lĩnh vực bán hàng thương mại điện tử.

Thách thức khi vận hành trong mùa Mega Sale

Giải pháp hoàn tất đơn hàng Vietful Fulfillment giúp các doanh nghiệp thương mại điện tử vận hành hiệu quả trong các sự kiện Mega Sale.

Giải pháp hoàn tất đơn hàng Vietful giúp doanh nghiệp thương mại điện tử giải quyết được các vấn đề còn khó khăn như số lượng hàng hóa tăng cao đột ngột, thời gian xử lý đơn hàng chậm, hoạt động quản lý, sắp xếp hàng hóa trong kho chưa theo cấu trúc, hoạt động kiểm kê chưa hoàn toàn chính xác, … 

Tất cả các sản phẩm được đánh dấu bằng nhãn, mã vạch có chứa thông tin, vị trí của từng sản phẩm, mọi hoạt động đều được ghi nhận bằng quét mã vạch. Thông tin về tất cả các sản phẩm được dán nhãn và lưu trữ trong hệ thống kiểm kê kho hàng (WMS). Do đó, dễ dàng hơn để xác định vị trí hàng hóa cũng như dễ dàng kiểm kê hàng hóa trong quá trình thực hiện đơn hàng.

Đồng thời, các khó khăn trong hoạt động vận hành bán hàng thương mại điện tử như xử lý đơn hàng sẽ được giải quyết giúp tối ưu chi phí, thời gian, nguồn nhân lực với kết quả tối đa giúp doanh nghiệp thương mại nâng cao chất lượng dịch vụ, trải nghiệm khách hàng, hiệu quả cho hoạt động vận hành bán hàng thương mại điện tử.

Giờ đây, nhà bán hàng chỉ cần tập trung vào Sales & Marketing để quảng bá hình ảnh thương hiệu và mang đến những sản phẩm tốt nhất để phục vụ cho người tiêu dùng, các hoạt động quản lý kho, hoàn tất đơn hàng Vietful hoàn tất giúp bạn!!!

Giải pháp hoàn tất đơn hàng của Vietful

Lợi ích khi triển khai giải pháp hoàn tất đơn hàng Vietful 

Khi sử dụng “Giải pháp hoàn tất đơn hàng của Vietful, nhà bán hàng thương mại điện tử tiết kiệm 20% chi phí vận chuyển, 30-50% chi phí duy trì kho riêng và tăng doanh thu lên 2 lần nhờ gia tăng chất lượng dịch vụ, tập trung bán hàng cũng như nâng cao hiệu quả vận hành bán hàng thương mại điện tử. Đồng thời, chi phí khi sử dụng giải pháp hoàn tất đơn hàng của Vietful là một mức chi phí vô cùng hợp lý so với các phần mềm quản lý kho thông minh khác trên thị trường.

Bên cạnh đó, giải pháp hoàn tất đơn hàng của Vietful giúp đồng bộ sản phẩm, đơn hàng, tồn kho từ các kênh bán hàng thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki, Tiktok, Facebook, Webstore, ERP, CRM, Shopify, … và kết nối sẵn với nhiều hãng vận chuyển lớn, uy tín như ViettelPost, GHN, VNPost, NinjaVan, GHTK, BestExpress…

Hệ thống quản lý kho thông minh Vietful giúp doanh nghiệp thương mại điện tử dễ dàng kiểm kê, xác định vị trí, số lượng của từng sản phẩm hàng hoá, hạn chế tối đa các rủi ro về việc đóng gói nhầm hay thiếu sản phẩm giúp hoạt động vận hành bán hàng thương điện tử đạt được hiệu quả cao và nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng.

Ngoài ra, giải pháp hoàn tất đơn hàng còn giúp tối ưu tốc độ xử lý đơn hàng, tăng năng suất của nhân viên kho. Với diện tích kho từ 500 m2, sản lượng xử lý đơn hàng sẽ lên đến 1,000 – 2,000 đơn/ngày phù hợp để đáp ứng nhu cầu xử lý đơn hàng trong những dịp Sale của các sàn thương mại điện tử. 

Hơn thế nữa, giải pháp hoàn tất đơn hàng còn đơn giản hơn cho doanh nghiệp thương mại điện tử từ các hoạt động:

  • Quản lý tồn kho đa dạng theo số lượng, hạn sử dụng: Giúp kiểm soát được số lượng, chất lượng, thời gian sử dụng của những sản phẩm đặc thù, có yêu cầu cao về hạn sử dụng.
  • Quản lý năng suất nhân viên kho theo KPI: Dễ dàng kiểm soát được năng suất của nhân viên kho, đo đếm năng suất làm việc thông qua từng mã nhân viên.
  • Quản lý nhiều kho, nhiều nhân viên – không giới hạn số lượng – không tính thêm phí.
Lợi ích khi sử dụng giải pháp hoàn tất đơn hàng của Vietful

Giải pháp hoàn tất đơn hàng Vietful phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Fulfillment By Amazon kết hợp 2 giải pháp OMS & WMS hỗ trợ quản lý thống nhất và tối ưu vận hành xử lý đơn hàng trên 1 nền tảng. 

Giúp chủ cửa hàng đồng bộ hóa sản phẩm, đơn hàng, tồn kho từ Shopee, Lazada, Tiki, Facebook, Tiktok, Webstore, ERP, CRM và kết nối với 6+ hãng vận chuyển….

Quý khách có nhu cầu tư vấn demo miễn phí vui lòng liên hệ:

Mobile: 097 384 3404

Email: info@vietful.vn

Web: https://vietful.vn 

Fanpage: VietFul

Youtube: youtube.com/@vietful

Messenger Zalo OA Hotline 24/7