Warehouse Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Warehouse

11/01/2022

Hoạt động Logistics gồm nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó, Warehouse là một trong những bộ phận giữ vai trò cực kỳ quan trọng đối với Logistic. Ở bài viết này, VietFul sẽ giải đáp cho bạn Warehouse là gì, ý nghĩa của Warehouse, vai trò và chức năng của nó. Cùng tham khảo ngay thôi nào!

Warehouse là gì?

Trong logistics, Warehouse có nghĩa là kho bãi hoặc kho hàng hóa. Nó là một cơ sở bất động sản được sử dụng cho việc lưu trữ và bảo quản hàng hóa. Warehouse thuộc sự quản lý của các cá nhân hoặc các doanh nghiệp. Nó được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa của các doanh nghiệp một cách nhanh chóng với mức chi phí thấp nhất.

Tìm hiểu khái niệm Warehouse là gì?

Một doanh nghiệp có thể sở hữu một hoặc nhiều Warehouse phân bố ở những vị trí khác nhau. Thậm chí các doanh nghiệp này không sở hữu bất cứ nhà kho nào mà đi thuê lại của doanh nghiệp khác.

Warehouse có vai trò như thế nào?

Warehouse đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong Logistics với nhiều công dụng thực tế và trở thành một bộ phận không thể thiếu. Nó có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến cách một doanh nghiệp cung ứng hàng hóa ra thị trường, thậm chí còn ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của một vài doanh nghiệp.

Đảm bảo hoạt động sản xuất và kinh doanh được liên tục

Hàng hóa luôn là điểm mấu chốt nhất cần giải quyết của bất kỳ đơn vị kinh doanh, sản xuất nào. Trong hoạt động kinh doanh, để đảm bảo tính liên tục thì lượng hàng hóa xuất ra và nhập vào phải tỉ lệ tương đương nhau.

Hãy thử tưởng tượng, nếu một doanh nghiệp bán hàng không có nhà kho thì họ sẽ phải thực hiện việc nhập hàng liên tục hàng ngày để đảm bảo ổn định hàng hóa cho việc kinh doanh.

Chính vì lẽ đó, Warehouse ra đời để giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Khi doanh nghiệp sở hữu cho mình một kho hàng thì tần suất nhập nguyên liệu và nhập hàng sẽ giảm tải, điều này giúp cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp được liên tục và bền vững hơn.

Warehouse hỗ trợ đảm bảo hoạt động sản xuất và kinh doanh được liên tục

Giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp

Khi tần suất nhập nguyên liệu và hàng hóa được giảm tải, chi phí vận tải của mỗi lần nhập hàng cũng giảm theo. Do đó nó giúp giảm chi phí hoạt động cho các doanh nghiệp.

Hỗ trợ doanh nghiệp cung ứng hàng hóa hiệu quả

Khoảng cách địa lý sẽ tạo ảnh hưởng lớn đến thời gian giao hàng. Khi doanh nghiệp phân bố các kho hàng một cách khoa học thì thời gian giao hàng sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều.Với tình hình hiện nay thì khả năng giao hàng trong thời gian ngắn chính là lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp.

Hỗ trợ quá trình logistics ngược

Bên cạnh các vai trò trên đây thì warehouse còn hỗ trợ quá trình logistics ngược trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Chức năng của Warehouse là gì?

Warehouse có 3 chức năng chính đó là:

Lưu trữ hàng hóa

Lưu trữ hàng hóa được xem là chức năng đầu tiên và quan trọng nhất của Warehouse. Nó giúp cho toàn bộ hàng hóa được tập trung tại một điểm, được  lưu trữ, phân loại và quản lý một cách khoa học nhất.

Bảo quản hàng hóa

Warehouse giúp bảo quản hàng hóa, đảm bảo về số lượng và chất lượng sản phẩm không bị biến đổi hoặc bị biến đổi ít nhất trong thời gian lưu trữ.

Các chức năng của Warehouse

Chuẩn bị đơn hàng

Tất cả hàng hóa khi được lưu trữ tại Warehouse sẽ được tiến hành bảo quản và phân loại. Hàng hóa sẽ được chia nhỏ hoặc gộp lại để xử lý nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu xuất kho, giao hàng hoặc vận chuyển của các bộ phận có liên quan trong logisticss.

Trên đây VietFul đã giải đáp những thắc mắc về ý nghĩa của cụm từ Warehouse cũng như vai trò và chức năng của nó. Nếu những thông tin này hữu ích với bạn thì đừng quên lưu về ngay để tham khảo khi cần nhé! Mọi thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số 097 384 3404 nhé. Mời bạn theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm thông tin về lĩnh vực Logistics.

Messenger Zalo OA Hotline 24/7